BẠN BIẾT GÌ VỀ MUỐI LỢI KHUẨN?

INTERNATIONAL TINH HOA COMPANY LIMITED

22/11/2018

BẠN BIẾT GÌ VỀ MUỐI LỢI KHUẨN?

Ngày nay, người ta nói nhiều về các loại thực phẩm bổ sung lợi khuẩn để tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa nói riêng và cơ thể nói chung. Muối lợi khuẩn với những công dụng tuyệt vời của nó là một sản phẩm như thế.

Đường tiêu hóa của chúng ta luôn tồn tại một cách tự nhiên các lợi khuẩn giúp ngăn ngừa hại khuẩn và nấm men gây bệnh phát triển trong đường ruột. Tuy nhiên, chúng luôn bị đe dọa và cần được chăm sóc, bảo vệ bằng những thực phẩm lợi khuẩn. Và việc sử dụng muối lợi khuẩn trong thức ăn hàng ngày là cách đơn giản và hiệu quả để phát huy tác dụng của các lợi khuẩn.

Muối lợi khuẩn là gì?

Muối lợi khuẩn là loại muối sạch, được bổ sung lợi khuẩn, có ích cho sức khỏe bởi tác dụng trong việc ức chế hoạt động của hại khuẩn đường ruột.

Hai nhóm lợi khuẩn phổ biến là Lactobacillus và Bifidobacterium.

Tại sao muối lợi khuẩn tốt hơn muối thường?

Muối lợi khuẩn chiết xuất từ việc lên men các thực phẩm giàu lợi khuẩn, bao gồm chất chuyển hóa có lợi của vi khuẩn (GABA 200  /100g, amino acid  3,000 pmol/ul, Peptide, Vitamin, Organic Acid…)

Có 3 loại muối cơ bản với 3 phương pháp chiết xuất khác nhau.

·         Muối lợi khuẩn màu vàng: chiết xuất từ việc lên men kimchi truyền thống. Người ta nuôi cấy vi khuẩn Leuconostoc citreum trên kimchi lên men truyền thống bằng kỹ thuật phủ bọc muối và lợi khuẩn thuần bị tách ra.

Kim chi truyền thống

·         Muối lợi khuẩn màu đen: chiết xuất từ việc lên men nước mực đen lấy trên đầu của loại mực nang. Nước mực này được người Ý và Tây Ban Nha dùng nhiều trong nấu ăn vì giàu chất chống oxy hóa, hàm lượng sắt cao, thay thế muối tạo gia vị cho thức ăn giảm nguy cơ bệnh tim và cao huyết áp.

Nước mực đen dùng để chế biến thức ăn có nhiều công dụng

·         Muối lợi khuẩn màu đỏ: chiết xuất từ hoa bụp giấm (atiso đỏ) với thành phần giàu chất chống oxy hóa như anthocyanin, có tác dụng ức chế nội ký sinh trùng.

Hoa Atiso dùng chiết xuất muối lợi khuẩn

Muối thường nếu ăn quá nhiều sẽ tăng nguy cơ bị cao huyết áp, mắc các bệnh về thận, tim, thậm chí đột quỵ. Trong khi đó, muối lợi khuẩn an toàn hơn nhiều, hơn nữa còn giúp bổ sung và bảo vệ lợi khuẩn cho cơ thể.

Công dụng của muối lợi khuẩn?

Với nguồn gốc là những thực phẩm lợi khuẩn, muối lợi khuẩn có khả năng thay thế hoàn toàn muối ăn thông thường trong bữa ăn hàng ngày, có tác dụng kỳ diệu trong việc duy trì và phát triển hệ sinh thái vi khuẩn đường ruột, qua đó bảo vệ sức khỏe con người.

Muối lợi khuẩn chứa rezzotip trong Melanin, có tác dụng kháng bệnh ung thư hiệu quả.

Muối lợi khuẩn chiết xuất từ thực phẩm giàu Taurin tốt cho người cao huyết áp, đề phòng xơ cứng động mạch và giảm cholesterol.

Ngoài ra, thành phần chống oxy hóa trong muối lợi khuẩn có tác dụng trong ức chế nội ký sinh trùng.

Đặc biệt, muối lợi khuẩn được chứng minh giúp phát triển trí não, hạn chế bệnh khuyết tật MPS ở trẻ.

Muối lợi khuẩn dùng tẩm rong biển khô được cấp bằng phát minh sáng chế trong lĩnh vực Sinh học, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Rong biển khô tẩm muối lợi khuẩn

Sở hữu những công dụng tuyệt vời như vậy, giờ đây muối lợi khuẩn được người tiêu dùng lựa chọn sử dụng trong đời sống hằng ngày để bảo vệ sức khỏe và hạn chế những tác hại không mong muốn của muối ăn thông thường.