RONG BIỂN TẨM GIA VỊ ĂN LIỀN

INTERNATIONAL TINH HOA COMPANY LIMITED

06/11/2017

Rong biển tẩm gia vị ăn liền món ăn rất được ưa thích hiện nay.Vì nó là một loại tảo có giá trị dinh dưỡng rất cao mà ít được nhắc đến .Ngoài canh rong biển nấu với thịt trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta, còn có rong biển cuộn cơm đã làm chúng ta chán ngấy ,Cũng là nguyên liệu ấy, tại sao chúng ta lại không chế biến với công thức khác, dưới đây là cách chế biến rong biển tẩm gia vị ăn liền đơn giản nhất , bạn có thể làm tại nhà .

   Nguyên liệu chuẩn bị: gói rong biển khô (loại dùng để làm cơm cuộn), tỏi và ớt.

   Cách chế biến rong biển tẩm gia vị ăn liền:

Bước 1: Quest dầu ăn lên 2 mặt của lá rong biển, cho chảo nóng bỏ lá rong biển đã quét dầu vào chiên khoảng 10 giây, khi chiên lật đều hai mặt nhanh tay nếu không sẽ bị cháy rong biển

Bước 2: Cắt lá rong biển thành miếng tuỳ ý

Bước 3: Phi tỏi và ớt  thêm chút đường , gia vị vào chảo quấy đều

Bước 4: Cho lá rong biển đã cắt miếng vào chảo đảo nhanh cho ngấm gia vị

Bước 5: Để lá nguội rồi cho vào hộp bảo quản nơi khô ráo nhé !!

 

Với 5 bước chế biến đơn giản như thế này không mất đi giá trị dinh dưỡng ,món ăn vặt ăn chơi lại có rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ .